Tã sơ sinh huggies

Bí quyết và lợi ích khi sử dụng quả đồng hồ cà chua Pomodoro

Đây là chương trình đặc biệt ,"Sách hay tải ngay" được sự tài trợ bởi Băng vệ sinh phụ nữ. Mỗi tháng, sách hay tải ngay sẽ chọn ra 1 bạn may mắn nhất để trao là 1 quả cà chua đồng hồ - Pomodoro: Phương pháp giúp bạn giải quyết mọi công việc trong thời gian rất ngắn


Đồng hồ cà chua Pomodoro hoạt động như thế nào:

1. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu nguồn gốc của đồng hồ cà chua này nhé:

  • Phương pháp Đồng Hồ Cà Chua hay còn gọi là Pomodoro Technique (tiếng Ý) là 1 phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung và hiệu quả trong công việc.
  • Ông đưa ra cách thức làm việc (học tập) tập trung cao trong thời gian 25 phút sau đó nghỉ ngắn 5 phút và lại bắt đầu 1 phiên làm việc 25 phút mới. Mỗi phiên làm việc 25 phút này, Francesco Cirillo gọi là 1 Pomodoro.
    Sở dĩ ông gọi đây là phương pháp đồng hồ cà chua vì ông đã dùng chính chiếc đồng hồ cà chua trong quá trình nghiên cứu.

  • Năm 1980, khi còn là sinh viên, Francesco Cirillo – CEO của 1 công ty phần mềm người Italia đã nhận thấy sự tập trung của mình thường giảm mạnh sau 1 khoảng thời gian và khi đó ông rất khó để giải quyết các bài tập. Sau đó Francesco Cirillo đưa ra giải pháp nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc thay vì làm việc 1 thời gian dài liên tục.
2. Phương pháp áp dụng đồng hồ cà chua này như thế nào:

- Phương pháp áp dụng đồng hồ cà chua Pomodoro trong làm việc: loại bỏ cảm giác mệt mỏi, tăng cường sự tập trung và quản lý sự xao nhãng, tăng động lực làm việc và giữ nó duy trì liên tục, củng cố quyết tâm thực hiện mục tiêu của bạn, ước lượng chính xác và thông minh thời gian cần dùng.

- Phương pháp áp dụng đồng hồ cà chua Pomodoro trong giải trí: làm việc khoa học kết hợp nghỉ ngơi trong thời gian ngắn giúp bạn tập trung và hứng thú trong công việc cũng như trong học tập. Thời gian nghỉ ngơi giữa các công việc để cơ thể tái tạo năng lượng.

- Phương pháp áp dụng đồng hồ cà chua Pomodoro trong phát triển: giúp các em học sinh, sinh viên cải thiện ngay tình trạng và kết quả học tập. Tăng hiệu suất làm việc lên nhiều lần, trí tập trung cao thì khả năng giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Phương pháp áp dụng Pomodoro trong suy nghĩ: luôn có suy nghĩ cụ thể các công việc cần phải làm gì khiến tư duy lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch thực tiễn hơn. Tạo nên thói quen luôn có mục tiêu và định hướng trong tương lai

3. Lợi ích đồng hồ cà chua dành cho nhà quản lý, nhân viên văn phòng và HS-SV:

- Lợi ích đồng hồ cà chua đối với học sinh - sinh viên: không coi việc học hành là gánh nặng, có kỹ năng chia nhỏ nhiệm vụ lớn thành những công việc nhỏ để dễ hoàn thành hơn. 

Hệ thống hóa bài giảng, phân bổ thời gian học hợp lý.

- Lợi ích đồng hồ cà chua đối với nhân viên văn phòng: phân bổ thời gian làm việc hợp lý, có kế hoạch và tính khả thu cao. 

Tiết kiệm thời gian nhờ tập trung cao độ, duy trì năng lượng trong công việc dài và tránh mệt mỏi, giảm triệu chứng đau vai, đau lưng, thoái hóa đốt sống do ngồi lâu.

- Lợi ích đồng hồ cà chua đối với nhà quản lý: giúp nhà quản lý đo đếm được năng suất của cơ quan, cung cấp cho nhóm làm việc một công cụ để giải quyết công việc tốt hơn. 

Quản lý sự xao nhãng của nhân viên và công việc không bị gián đoạn, nhằm tăng hiệu suất làm việc, quản lý thời gian hiệu quả, tạo hứng thú phong trào thi đua trong môi trường làm việc. 

Giảm triệu chứng đau vai, đau lưng do ngồi lâu.

4. Sử dụng đồng hồ cà chua này như thế nào?

Lựa chọn công việc cần hoàn thành, hẹn đồng hồ cà chua (mặc định là 25 phút), tập trung làm việc đến khi chuông reo, nếu có điều gì làm bạn phân tâm, quay trở lại làmviệc chính ngay lập tức.

Mỗi công việc bạn nghỉ từ 3 - 5 phút, nếu công việc kéo dài, bạn có thể nghỉ dài hơn và bắt đầu lại công việc đầu tiên.

5. Đồng hồ cà chua có giá bao nhiêu, mua ở đâu và giao hàng như thế nào?

Giá bán lẻ: 299.000/quả
Giá mua ngay: 199.000/quả (2 quả giá chỉ 250.000)

Giao hàng miễn phí tại TPHCM - Liên hệ Mr Phong - 0902.694.874 - Tư vấn miễn phí
(Bây giờ có thể đặt mua đồng hồ cà chua tại SENDO - MUA NGAY)

(Mỗi tháng tặng 1 bạn may mắn nhất, vui lòng bấm vào đồng hồ cà chua bên cạnh)